พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: casio edifice wr100m | casio edifice นาฬิกาข้อมือ ที่ไม่ได้ทำได้แค่บอกให้ทราบเวล  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 17, 2017, 04:31:18 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 15869
    • ดูรายละเอียด
แน่แท้ที่สุดว่า จุดมุ่งหมายหลักในการซื้อหานาฬิกาข้อมือมาใช้ของใครหลาย ๆ คน ก็คือ เพื่อให้สามารถเช็คเวลา ดูเวลาได้ตลอดไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม
แต่คงจะดีใช่เล่นหากนาฬิกาข้อมือสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้นอกเหนือจากการดูระยะเวลา โดยมีหลายหุ้นส่วนควบคู่กันที่คิดผลิตนาฬิกาข้อมือที่สามารถใช้ประโยชน์ได้แทนที่จะเป็นการดูระยะเวลา และหนึ่งในบริษัทพวกนั้นที่สร้างสรรค์และพัฒนานาฬิกาแบบดังที่กล่าวมาแล้ว นั่นก็คือ Casio จนท้ายสุดก็ได้ออกมาเป็นนาฬิกาข้อมือเอนกประสงค์ที่สามารถใช้งานได้อย่างรอบด้านภายใต้สนนราคาที่ไม่สูงมากนักภายใต้ชื่อว่า casio edifice
Casio edifice อย่างที่บอกไปว่าเป็นนาฬิกาข้อมือที่สามารถใช้งานได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการดูระยะเวลา อันเป็นคุณสมบัติพื้นฐานของนาฬิกาข้อมือทั่วไป การใช้เป็นปฏิทินสำหรับดูวันที่และไม่เพียงเท่านั้น นาฬิกา casio edifice ยังมีฟังก์ชันเข็มทิศแถมมาให้อีกด้วย ส่งผลให้ผู้บริโภคงานสามารถรู้ได้ทันทีว่าทิศทางใดอยู่ตรงไหน เหมาะอย่างมากสำหรับการใช้เพื่อการท่องเที่ยว เพราะผู้ใช้จะรู้ทิศและไม่เกิดข้อสงสัยการผิดทางอย่างแน่แท้ นอกจากนี้นาฬิกา casio edifice ยังมีคุณสมบัติเฉพาะตัวอีกหลายอย่าง ทั้งระบบกันน้ำเข้าหรือ Water resistance ระบบการกันกระแทกและหน้าปัดเรืองแสงหรือที่เรียกว่า หน้าปัดพรายน้ำอีกด้วย จึงยิ่งเป็นการสนับสนุนให้ casio edifice เป็นนาฬิกาข้อมือที่ใช้ทน ใช้ดี เพิ่มขึ้นไปอีก
สำหรับระบบการทำการทำงานของนาฬิกา casio edifice นั้น ปัจจุบันนี้มีทั้งที่เป็นระบบ Automatic และระบบ Quartz มีหน้าปัดเป็นแบบเข็มหรือ Analog เพียงเพียงอย่างเดียว ไม่มีหน้าปัดแบบดิจิทัล โดยนาฬิการุ่นที่เป็นระบบ Automatic จะมีราคาสูงกว่านาฬิการุ่นที่เป็นระบบ Quartz นิดหน่อย แต่ขณะเทียบกับการใช้งานจริง ๆ แล้ว นาฬิกาที่เป็นระบบ Automatic จะให้ความสะดวกในการใช้งานแทนที่จะเป็นเพราะไม่ต้องเปลี่ยนถ่านและไม่ต้องวิตกกังวลว่านาฬิกาจะหยุดเดินเมื่อไร ในขณะที่นาฬิการะบบ Quartz ยังต้องพึ่งแรงงานจากถ่านก้อนอยู่ หากถ่านหมดระหว่างการเดินทาง อาจเกิดตัวปัญหาขึ้นได้ด้วยเหตุนั้นหากอาจจะ ขอให้ผู้ที่กำลังคิดจะคัดเลือกนาฬิกา casio edifice โปรดเลือกสรรรุ่นสูง ๆ ที่ใช้ระบบ Automatic จะดีกว่าเพื่อที่จะได้ใช้งานกันยาว ๆ ใช้งานกันสบาย หายห่วง
ในส่วนของการใช้งาน casio edifice นี้ก็ไม่มีอะไรมาก เพียงแค่ทำการตั้งเวลาในนาฬิกาให้ตรงกับระยะเวลาหลักเกณฑ์ของประเทศนั้น ๆ แล้วสวมนาฬิกาให้พอสมควรกับข้อมือเท่านี้ก็สามารถใช้งานกันได้ยาวๆ แล้ว อย่างไรก็ตาม ในการใช้งานนาฬิกาข้อมือ casio edifice ก็ยังมีข้อควรระวังบางประการที่ผู้ซื้อนาฬิกาทุกคนควรทราบไว้ เช่น
1.
ไม่ควรนำนาฬิกา casio edifice ไปจุ่มน้ำ แช่น้ำหรือใส่ดำน้ำ ถึงแม้ตัวนาฬิกาจะเจาะจงว่าเป็น Water resistance ก็ตาม เนื่องจากภาวะ Water resistance ของนาฬิกาโดยทั่วไปนั้น มักจะเป็นการปกป้องรักษาละอองฝน ละอองน้ำเท่านั้น หากเป็นนาฬิกาที่สามารถใส่ดำน้ำหรือนำไปจุ่มน้ำได้โดยที่ไม่เกิดความเสียหายต้องเป็นนาฬิกาที่เจาะจงระดับของ Water resistance เข้าไปด้วย โดยจะมีหน่วยเป็นเมตร ด้วยเหตุนั้นหาก casio edifice รุ่นใด ระบุบนตัวนาฬิกาเพียงว่า Water resistance เท่านั้น ก็ไม่ควรพาไปจุ่มน้ำหรือแช่น้ำ เพราะอาจจะปกป้องน้ำไม่ได้และสร้างความพังพินาศให้แก่ตัวนาฬิกาได้
2.
อย่าจุ่มนาฬิกาลงในของเหลว อย่างเช่น สี น้ำมันเชื้อเพลิงก๊าด น้ำมันเบนซิน โคลน เป็นอาทิ เพราะจะเป็นเหตุให้เกิดคราบเปรอะเปื้อนขึ้นที่ตัวนาฬิกาและของเหลวนี้อาจซึมเข้าสู่ตัวนาฬิกา และสร้างความเสียหายให้กับองค์ประกอบบางอย่างของนาฬิกาได้
3.
ห้ามกระทบหรือโยนนาฬิกาข้อมือ casio edifice อย่างตั้งใจ ถึงแม้ตัวนาฬิกาจะเจาะจงว่ากันกระแทกก็ตาม เนื่องจากการกันกระทบของนาฬิกา casio edifice โดยปกติมักจะเป็นการกระทบจากอุบัติเหตุ อย่างเช่น ทำหล่นโดยไม่ได้ตั้งใจหรือชนกับสิ่งของโดยเผอิญ เป็นต้น การโยนนาฬิกาลงพื้น เหวี่ยงนาฬิกาหรือฟาดนาฬิกาเข้ากับสิ่งใดสิ่งหนึ่งอย่างจงใจ อาจเป็นเหตุให้เกิดแรงสะเทือนสูงกว่าที่ตัวนาฬิกาจะสามารถรับได้ แล้วส่งผลให้ตัวนาฬิกาเกิดความพังพินาศได้ ดังนั้น ผู้บริโภค casio edifice ทุกท่าน จึงไม่ควรทดสอบการกันกระทบของนาฬิกาด้วยกรรมวิธีดังที่บอกให้ทราบมาข้างต้นเป็นอันขาด
4.
อย่าวางของหนักทับบนหน้าปัดหรือสายรัดของนาฬิกา เนื่องจากน้ำหนักกดทับของสิ่งของนั้นอาจมีผลให้เกิดความเสียหาย หรือตำหนิบนตัวนาฬิกาได้ และไม่ควรดึง บิด ยืด สายรัดข้อมือของนาฬิกาด้วยเหตุเดียวกัน
5.
ในการทำความสะอาดนาฬิกา casio edifice หลังการใช้งานควรใช้ผ้าสำลีหรือผ้าที่มีเนื้อนิ่มในการเช็ดทำความสะอาดนาฬิกาหรือถ้าต้องการใช้ของเหลว เช่น น้ำสะอาดหรือแอลกอฮอล์ในการเช็ดเช็ดล้างต้องทำอย่างประหยัดคำ อย่าให้ของเหลวเหล่านี้ซึมลงไปบนหน้าปัดนาฬิกา เพราะอาจสร้างความพังพินาศให้กับส่วนประกอบของนาฬิกาได้และครั้นเมื่อเช็ดด้วยของเหลวเสร็จแล้ว ต้องใช้ผ้าสำลีแห้งหรือผ้าแห้งเช็ดอีกครั้งเพื่อไม่ให้มีความชุ่มชื้นเหลือหลออยู่บนตัวนาฬิกา จากนั้นตั้งทิ้งไว้ให้แห้งแต่อย่าพาไปตากแดด เพราะความร้อนที่สูงเกินพอดี ย่อมมีผลกระทบให้นาฬิกาเกิดความพังพินาศได้
ภายหลังที่อ้างอิงถึงสาระ รายละเอียดและวิธีใช้งานนาฬิกาข้อมือ casio edifice สายหนัง มาเสียต่างๆ นาๆแล้ว ก็คงจะต้องขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ สำหรับท่านคนอ่านท่านใดที่อ่านข้อเขียนนี้จบแล้ว และอยากจะได้ casio edifice ไปไว้ใช้งานบ้าง สามารถเข้าไปตรวจสอบราคาและสั่งซื้อได้ที่ศูนย์ casio ทั่วประเทศ ตามห้างชั้นนำต่าง ๆ รวมทั้งบนwebsiteที่มีการลงประกาศขายด้วย
ขอขอบคุณ
บทความ casio: https://www.theoutlet24.com/th/brands/women-brands/casio-normal/, https://www.theoutlet24.com/
รีวิว casio จาก Pantip: www.pantip.com

Tags : casio edifice,casio edifice ราคา,casio edifice chronograph

amitec-ltd.com เว็ปลงประกาศฟรี ขายสินค้าฟรี ขายของฟรี 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)


รับทำ seo