พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: สอนวิธีทำ SEO จุดหมายเพื่อช่วยในการทำให้เว็บไซต์ธุรกิจของเราสามารถแสดงบนผลการค้น  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กันยายน 13, 2017, 08:07:26 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1929
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
Googleเป็นSearch engine แก่นของเขาคือการแสดงข้อมูล (information) ให้ตรงกับสิ่งที่ผู้คนกำลังค้นหา ซึ่งก็หมายความว่า ถ้าหากเราอยากได้ให้เว็บของพวกเราติดอันดับหน้าแรก เราก็ต้องสร้างรายละเอียดแบบที่ google ถูกใจหมายถึงเป็นข้อมูล (information) ที่เป็นคำตอบต่อคนที่กำลังอยากรู้ และข้อมูลพวกนั้น จะต้องเป็นข้อมูลที่เรียบเรียงมาอย่างดี อ่านแล้วจะต้องเข้าใจง่ายๆ(accessible) รวมทั้งสุดท้ายข้อมูลของเราจะต้องเป็นประโยชน์ (useful) คือ ช่วยขจัดปัญหาหรือให้คำตอบกับคนที่กำลังอยากมันได้
ซึ่งก็กล่าวได้ว่าถ้าพวกเราจะเขียนเนื้อหาบทความลงบนเว็บไซต์ของพวกเรา ไม่ใช่ว่าเราอยากคิดจะเขียนอะไรลงไปก็ได้ เราควรจะเขียนเฉพาะสิ่งที่เป็นข้อมูลและมีคนใคร่รู้ หรือมีคนสนใจเท่านั้น หากเราคิดต้องการจะเขียนอะไรตามใจไปเรื่อยๆก็เขียนได้ขอรับ แต่มันจะไม่มีผลต่อการติดอันดับหน้าแรกของเว็บพวกเราเลย พวกเราจะเสียเวลาไปเปล่าๆกับการเขียนเนื้อหาบทความพวกนั้นการเขียนบทความตามใจ โดยไม่สนใจว่าจะมีคนใคร่รู้หรือเปล่า เราจะเสียเวล่ำเวลาไปเปล่าๆและไม่มีผลต่อการติดอันดับอะไรก็แล้วแต่เลย
เราจำต้องรู้ดีว่า Google ใช้มาตรฐานอะไรบ้าง? ในการจัดลำดับเว็บต่างเนื่องจากเว็บไซต์ทั่วทั้งโลกมีเป็นแสน เป็นล้านเว็บไซต์ แม้ google ไม่สร้างเงื่อนไขของการจัดลำดับเว็บไซต์ที่จะติดหน้าแรกเอาไว้ เมื่อมีคนค้นหาคำตอบด้วย keyword เขาอาจจะไม่ได้รับคำตอบที่เขาต้องการได้ ถ้าเกิดผู้คนไม่ได้รับคำตอบที่ต้องการ พวกเขาก็จะเลิกใช้งาน google ไปโดยปริยายแปลว่า Google จำเป็นต้องใช้วัสดุในวิเคราะห์เว็บไซต์เว็บไซต์ทั่วโลก และก็ดึงเฉพาะเว็บไซต์ที่มีข้อมูลดีที่สุดมาแสดงเท่านั้น เพื่อคำตอบต่อผู้ที่อยากได้ข้อมูลนั้นๆและก็ทำให้ผู้คนทั้งโลกอยากใช้ google ในการค้นหาข้อมูลเพื่อให้ได้คำตอบยอดเยี่ยม ถัดไปเรื่อยพูดได้ว่าเขาสามารถทำให้ผู้คนใช้งาน google เป็นส่วนหนึ่งส่วนใดในชีวิตประจำวันไปแล้วถ้าเกิดเราต้องการเห็นเว็บไซต์ตนเองติดอันดับหน้าแรก เราก็ต้องทำเว็บของพวกเราให้ผ่านกฏเกณฑ์ที่ google ได้วางเอาไว้นั้นเองขอรับในส่วนต่อมาเรามาดูกันครับว่ากฏเกณฑ์ต่างๆที่ google ได้วางเอาไว้มีอะไรบ้าง
หลักเกณฑ์ที่ 1 Mobile Friendly หลักเกณฑ์ใหญ่สุดสำหรับเว็บไซต์หน้าใหม่ที่ต้องการติดอันดับหน้าแรก คือ เว็บไซต์นั้นต้องเป็น Mobile Friendly แค่นั้น คือตัวเว็บจำเป็นต้องแสดงผลได้ในทุกๆเครื่องไม้เครื่องมือ โดยเฉพาะการแสดงผลบนโทรศัพโทรศัพท์เคลื่อนที่สำหรับเว็บไซต์ใดๆที่มีชั้นติดหน้าแรกอยู่แล้ว แม้ไม่ปรับนิสัย แล้วมีเว็บคู่ปรปักษ์ที่พรีเซนเทชั่นข้อมูลหรือคำตอบใกล้เคียงกัน เว็บไซต์ที่มิได้เป็น Mobile-Friendly จะเสี่ยงต่อการถูกปรับลดอันดับลง แล้วแทนที่ด้วยเว็บคนใหม่ที่แสดงผลลัพธ์ก้าวหน้าบนโทรศัพท์มือถืออย่างแน่แท้ถ้าพวกเราไม่ปรับเปลี่ยนตัวเองให้ทันโลก เร็วนี้ๆโลกก็จะมาบังคับให้เราแปลงอยู่ดี
หลักเกณฑ์ที่ 2 การเขียนเนื้อหาบทความคุณภาพ อะไรเป็นบทความประสิทธิภาพในความหมายของ Google เป็นสิ่งที่พวกเราต้องหาคำตอบให้ได้ แต่ว่าตามความจริงเราไม่ต้องคิดลึกซึ้งอะไรก็ได้ มันคือข้อตกลงการเขียนเรียงความ หรือเขียนหนังสือนั้นเอง ถ้าพวกเราพิจารณาดีๆบางเว็บไซต์ที่เขาติดอันดับหน้าแรกตัวผู้ผลิตเว็บเองอาจจะไม่ได้รู้แนวทาง กระบวนการทำ seo เชิงแนวทางอะไรเลยก็มี แต่สิ่งที่พวกเขามี เป็นเขาทราบวิธีการแต่งหนังสือ ให้น่าดึงดูด อ่านง่าย รวมทั้งได้ประโยชน์
แต่ว่าเพื่อให้นิยาม บทความประสิทธิภาพ ในความหมายของ google เป็นรูปธรรมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ พวกเราบางทีอาจจำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ช่วยเช็คสักหน่อย ซึ่งเครื่องมือที่จะใช้เช็คลิสต์บทความของเรา ว่ามีคุณภาพไหมนั้น เราจะใช้ปลั๊กอินที่ชื่อว่า Yoast Seo
ตัวปลั๊กไฟอินนี้ไม่ได้ช่วยให้เว็บไซต์เราติดหน้าแรก แต่ว่าเขาจะช่วยเราเช็คลิสต์องค์ประกอบรายละเอียดหน้าเว็บของเราว่าดีพอรึยัง และก็จะต้องดีในแบบที่ google ถูกใจด้วยนะ อาจจำเป็นต้องเข้าไปมองกรรมวิธีเขียนเนื้อหาบทความให้ถูกหลัก seo ถึงที่กะไว้บทความนี้ครับ เขียนเนื้อหาของบทความอย่างไร ให้ไฟเขียวติด บนปลั๊กไฟอิน SEO
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : สอน SEO

ขอบคุณบทความจาก : https://th-th.facebook.com/191webs/

Tags : สอน SEO

 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)


รับทำ seo